Sảnh thang máy chung cư
Thang máy dành cho chung cư, nhà cao tầng
Tháng Một 5, 2017
Thị trường thang máy Việt
Thị trường thang máy Việt, Những khó khăn và thách thức
Tháng Một 12, 2017

Cách sử dụng thang máy để tiết kiệm điện năng

Thang máy tiết kiệm điện 1

Thang máy tiết kiệm điện 1

Vấn đề tiêu thụ nhiên liệu

Thang máy đã trở nên ngày càng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Những lợi ích mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy đúng cách. Hay như việc quá lạm dụng hay phụ thuộc vào nó là vấn đề nhiều người hiện nay gặp phải.

Hai vấn đề luôn luôn được mọi người quan tâm và chú ý là vấn đề về môi trường và sử dụng năng lượng. Đặc biệt là năng lượng điện. Thang máy là một thiết bị tiêu hao khá nhiều năng lượng. Và các nhà đầu tư vẫn luôn quan tâm đến mức độ tiêu hao của những chiếc thang mà mình sắp đưa vào sử dụng. vậy phải làm thể nào để sử dụng thang máy đúng cách và góp phần giảm mức tiêu hao năng lượng một cách đúng đắn nhất qua đó cũng có thể tiết kiệm cho bạn một khoản kinh phí không hề nhỏ.

Hình thành thói quen xấu khi sử dụng thang máy

Thang máy tiết kiệm điện

Thang máy tiết kiệm điện

Mục đích chính của những chiếc thang máy là giúp chúng ta di chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực hơn và dần dần nó trở thành thói quen và xuất hiện những thói quen không hề tốt tí nào. Ví như việc chỉ phải di chuyển từ hai đến 3 tầng người ta có thể sẵn sàng chờ thang máy hơn là việc phải leo cầu thang bộ.

Hay như các hộ gia đình hiện nay. Nhà họ chỉ có khoảng 3-4 tầng nhưng vẫn lắp đặt thang máy. Ngoài việc di chuyển ra thì những chiếc thang máy trong ngôi nhà này còn là một vật trang trí. Khiến cho ngồi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều. Nó còn thể hiện đẳng cấp của bạn.

Đối với một số ngôi nhà thì thang máy là vật bất ly thân những có những căn hộ thì nó thật thừa thãi. Chúng làm cho con người quá phụ thuộc vào chúng mà lười vận động. Sinh ra tính ỷ lại, hình thành thói quen xấu, đặc biệt là với sự giáo dục trẻ nhỏ.

Chọn mua thiết bị thang máy phù hợp

Việc lựa chọn một chiếc thang máy có khả năng tiết kiệm điện năng cộng với lựa chọn thang máy có trọng lượng phù hợp với mức sử dụng thang máy cũng góp phần tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà bạn. Vì lẽ dĩ nhiên thang máy có tải trọng càng lớn thì mức tiêu hao nhiên liệu của nó lại càng nhiều.

Hình thành thói quen tốt khi sử dụng thang máy

Thang máy tiết kiệm điện 2

Thang máy tiết kiệm điện 2

Bạn hãy hình thành thói quen tốt khi sử dụng thang máy cho chính mình và những người khác bằng cách:

  • Không quá lạm dụng thang máy. Khi di chuyển ở các tầng gần nhau hoặc không quá cách xa nhau thì nên sử dụng cầu thang bộ. Bạn vừa có thể giải phòng năng lượng, tập thể dục để nâng cao sức khỏe, vừa có thể tiết kiệm được điện năng qua đó tiết kiệm được tiền. Đối với các hộ gia đình, chỉ nên sử dụng thang máy trong trường hợp cần thiết, ví dụ người già, trẻ em, người bị bệnh… hay sử dụng để di chuyển vật nặng lên tầng cao hơn.
  • Trẻ con có tính tò mò cao nên thường dùng thang máy làm vật để vui chơi. Vì thế hãy dạy cho trẻ em sử dụng thang máy đúng cách và hợp lý tránh việc lãng phí điện năng. Có một số gia đình còn sử dụng thang máy làm phòng ăn. Điều đó thật lãng phí.
  • Sử dụng các loại thang máy mini có diện tích cabin bé, tải trọng thấp cũng góp phần tiết kiệm điện năng sử dụng đối với các hộ gia đình.
  • Chất lượng máy kéo cũng ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ. Vậy nên hãy thay những chiếc máy kéo đã cũ thành mới. Nó có thể giúp bạn tiết kiện đến 40% năng lượng.
  • Không nên dùng các biện pháp để giữ thang như dùng vật cản ở cửa thang. Ấn phím “hold” trong thang máy. Việc giữ thang như thế rất tốn điện.
  • Thay vì sử dụng các bóng đèn thông thường. Bạn hãy thử thay thế bằng các bóng đèn led. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng điện mà nó tiêu thụ đấy. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống quạt gió thông minh. Nó có thể tự ngắt khi không được sử dụng.

Tags: Thang máy dành cho chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.