Lắp đặt thang máy
Tư vấn lắp đặt thang máy dành cho công trình biệt thự, nhà lô, nhà dân dụng
Tháng Chín 5, 2017
Kiểm định thang máy
Các bước để kiểm định thang máy rất quan trọng mà ít người biết
Tháng Chín 8, 2017

Cách chọn thang máy tốt nhất cho người sử dụng

Chọn thang máy gia đình

Chọn thang máy gia đình

Đối với thang máy không phải cứ có tiền thì sẽ chọn được chiếc thang tốt, ngoài việc có điều kiện kinh tế thì người sử dụng cũng cần phải có kinh nghiệm để có thể lựa chọn được chiếc thang hợp lý.

Lựa chọn mục đích sử dụng cho thang máy.

Trước tiên phải xác định được loại thang mình cần chọn là thang sẽ dùng cho mục đích gì, chẳng hạn như thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy ô tô, thang máy quan sát, thang máy cho gia đình hay thang máy cho tòa nhà văn phòng… mặc dù đều là thang máy nhưng mỗi loại thang máy đều có những tính năng và mục đích sử dụng riêng. Nếu được sử dụng đúng mục đích thì thang máy sẽ hoạt động ổn định và bền hơn.

Ngoài lựa chọn mục đích sử dụng thì mọi người còn phải lựa chọn số thang máy, số tải trọng, số tầng cho thang.

Lực chọn tải trọng thang máy.

chọn thang máy gia đình

Chọn loại thang máy là kính phối màu theo phong cách nào?

Đối với việc lựa chọn tải trọng và số thang máy cho tòa nhà này sẽ phụ thuộc vào mục đích công trình, chẳng hạn như công trình tòa nhà cao tầng thì việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào số tầng và lưu lượng ngươì qua lại ở tòa nhà để có sự lựa chọn chính xác. Còn đối với chung cư thì số lượng thang và tải trọng thang phụ thuộc vào mặt bằng căn hộ của mỗi tầng và chiều cao của tòa nhà. Còn đối với nhà tư nhân thì việc sử dụng tải trong sẽ rất dễ dàng, mức tải trọng cho nhà tư nhân thường được sử dụng loại có tải trọng nhỏ nhất.

Lực chọn tốc độ thang máy.

Tốc độ của thang máy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoạt động của thang, chính vì vậy khi lắp đặt thang máy chủ đầu tư phải có lựa chọn mức tốc độ phù hợp với chiều cao của công trình.

Các đơn vị thang máy cho biết cách tính tố độ cho thang máy sẽ cực kỳ đơn giản và chính xác nếu người sử dụng tính theo cách đơn giản nhất là lấy chiều cao công trình nhân với 10 sẽ ra tốc độ chính xác của thang máy cho tòa nhà.

Tuy nhiên việc lựa chọn cũng nên chú ý vào một số yếu tố khác như tòa nhà chung cư,tòa nhà văn phòng những nơi có nhiều người qua lại và dừng tầng liên tục thì cũng cần có mức tốc độ hợp lý để tránh hiện tượng phanh gấp, dừng đột ngột khi thang chưa đạt được tốc độ.

Ngoài việc lựa chọn trên thì khách hàng khi mua thang máy có thể lựa chọn được loại thiết bị cho phù hợp với nhu cầu, lựa chọn loại nội thất cabin, loại inox cho phù hợp với nội thất công trình hoặc phù hợp với sở thích, phong thủy của ngôi nhà.

Ngoài những lựa chọn ở trên ra thì người sử dụng cần 1 lựa chọn quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị cung cấp. việc lựa chọn đơn vị cung cấp là yếu tốt quyết định quan trọng nhất đến chất lượng công trình, hơn nữa nó còn có ảnh hưởng lâu dài theo tuổi thọ của mỗi chiếc thang.

Bài đăng trước: Lắp đặt thang máy cho biệt thự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.