Thang máy chung cư 1
Siêu xe theo thang máy lên chung cư
Tháng Tư 14, 2017
Ký túc xa sinh viên
Ký túc xá như khách sạn của sinh viên
Tháng Năm 18, 2017

Các yếu tố cần trước khi kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy là một đơn vị kiểm định của nhà nước hoặc 1 công ty tư nhân được nhà nước cấp phép cho kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng.

Vậy để kiểm định thang máy thì cần chuẩn bị những yếu tố gì để đảm bảo đúng quy định và an toàn cho thang máy trước khi hoạt động và cung cấp đủ giấy tờ cho đơn vị kiểm định cũng như chủ nhà.

Hiện kiểm định thang máy được chia làm 3 loại.

Kiểm định thang máy

Kiểm định trước khi đưa thang vào hoạt động lần đầu.

Cần chuẩn lý lịch thang máy:

Trong lý lịch này cần thể hiện rõ mã hiệu, năm sản xuất, năm lắp đặt, số tầng hoạt động, tải trọng của thang, tốc độ hoạt động của thang máy, động cơ, số sợi cáp, các thiết bị điều khiển, thiết bị an toàn.

Bản vẽ lắp các cụm cơ cấu của thang máy, sơ đồ mắc cáp, đối trọng, bản vẽ tổng thể của thang máy ghi kích thước, thông số chính, kích thước cabin. Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hoạt động.

Ngoài ra sau khi kiểm định đơn vị cung cấp phải có trách nhiệm dán 1 hướng dẫn sử dụng thang máy vào cabin hoặc phía ngoài thang máy để người sử dụng biết cách sử dụng và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Đối với thang kiểm định định kỳ.

Đối với lần kiểm định sau khi thang đã đưa vào hoạt động được 1 thời gian thì cần chuẩn bị lý lịch, kết quả kiểm định của lần kiểm định trước.

Ngoài ra cần có hồ sơ về quản lý, sử dụng, vận hành, bảo dưỡng, biên bản thanh tra, kiểm tra nếu có.

Đối với kiểm định bất thường.

  1. Cần có hồ sơ thiết kế, cải tảo, sửa chữa.
  2. Biên bản nghiệm thu sau khi cải tạo, sửa chữa.
  3. Biên bản kiểm tra của các cơ quan chức năng.
Kiểm định thang máy 1

Kiểm định thang máy 1

Cần chuẩn bị những gì để đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định một chiếc thang máy

Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kiểm định phù hợp để phục vụ quá trình kiểm định. Xây dựng và thống nhất thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn với cơ sở trước khi kiểm định. Trang bị đầy đủ dụng cự, phương tiện bảo vệ cá nhân, đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm định.

Kiểm định thang máy không chỉ là việc kiểm tra về tiêu chuẩn của thang máy có đủ độ an toàn trước khi đưa vào sử dụng mà còn là một khâu bắt buộc không thể thiếu của mỗi chiếc thang máy trước khi đưa vào sử dụng.

Đối với những chiếc thang máy đã được sử dụng rồi thì cần có định kỳ kiểm định để đem lại an toàn cho người sử dụng. trung bình với thang máy mới thì cứ 2 năm kiểm định 1 lần, còn với những thang máy đã sử dụng quá 5 năm thì nên kiểm định mỗi  năm 1 lần.

Bài đăng trước: Siêu xe theo thang máy

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.