TOP 4 hãng thang máy Nhật Bản nổi tiếng tại thị trường Việt (P1)
Tháng Mười Một 7, 2019
TOP 4 hãng thang máy Nhật Bản nổi tiếng tại thị trường Việt (P2)
Tháng Mười Một 12, 2019

Các loại rail dẫn hướng thang máy hiện nay

Muốn thang máy liên doanh di chuyển đúng hướng, cabin không bị lệch khi hoạt động thì cần sử dụng đến thiết bị rail dẫn hướng. Chúng được lắp đặt dọc theo giếng thang và trong cấu tạo thang máy, rail dẫn hướng giúp thanh vận hành trơn tru, đảm bảo tính an toàn cho con người. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại rail thang máy với các thương hiệu khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin liên quan đến rail dẫn hướng của thang máy cho bạn tham khảo nhé!

Rail dẫn hướng thang máy được lắp đặt dọc theo giếng thang có chức năng dẫn hướng cabin và đối trọng chuyển động đúng phương, không sai lệch. Vì thế, rail dẫn hướng vô cùng quan trọng đối với cầu thang máy bởi chúng quyết định sự vận hành êm ái, bền bỉ, nhẹ nhàng mỗi khi di chuyển.

1/ Đặc điểm của rail dẫn hướng thang máy

Các loại rail dẫn hướng thang máy hiện nay
  • Bộ phận rail dẫn hướng thang máy đặt đúng vị trí sẽ giúp cho quá trình vận hành ổn định, chính xác hơn bao giờ hết. Vì thế, muốn lắp đặt hệ thống rail dẫn hướng cần đặt ở hai bên đối trọng và cabin.
  • Đội ngũ lắp đặt thang máy của công ty cung cấp thang máy cần phải đúng tiêu chuẩn, từ độ thẳng đứng đến khoảng cách của các đầu rail. Đảm bảo mọi yếu tố giúp cho thang máy liên doanh vận hành hiệu quả, tăng tuổi thọ và chất lượng thang máy.
  • Trong trường hợp cabin đi xuống với tốc độ quá giới hạn hoặc đứt cáp thì rail dẫn hướng có chức năng bảo vệ độ cứng giúp tải trọng cabin và trọng lượng cabin hãm sự cố này lại.
  • Hiện nay, tùy theo vị trí lắp đặt ray dẫn hướng được được chia làm 2 loại rail dẫn hướng đó là: Rail dẫn hướng dành cho đối trọng và rail dẫn hướng sử dụng cho cabin thang máy.
  • Tùy vào đối trọng và cabin thang máy mà mỗi cầu thang máy sẽ sử dụng một rail dẫn hướng khác nhau. Ví dụ như:
Rail dẫn hướng từng tải trọng khác nhau

++ Tải trọng cabin khoảng 300kg – 650kg dùng loại ray T78.

++ Tải trọng cabin thang máy gia đình >700 kg dùng loại ray T89.

++ Tải trọng lớn hơn công ty thang máy Gia Định sẽ thiết kế riêng rail dẫn hướng phù hợp nhất.

2/ Chất liệu làm rail dẫn hướng thang máy

a. Rail dẫn hướng làm bằng chất liệu thép:

  • Chất liệu này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu thời tiết khắc nghiệt nên thường sử dụng cho những loại thang máy tải hàng và ít dùng cho thang máy chở người.

b. Rail dẫn hướng chất liệu bằng gỗ

  • Đây là loại rail dẫn hướng sử dụng cho những thang máy nhỏ, truyền thống. Ưu điểm cính là hoạt động êm ái, vận hành ổn định, an toàn cao đối với người sử dụng.
  • Chi phí khá cao, tuổi thọ thấp nên khong được sử dụng rộng rãi. Phục vụ cho những công trình nhỏ, ít di chuyển.

c. Rail dẫn hướng kiểu bơi:

  • Một số trường hợp cần di chuyển ở độ cao quá cao thì rail dẫn hướng kiểu bơi là hợp lý nhất. Bởi loại rail dẫn hướng này sẽ giúp cho các bộ phận công trình cũng như giếng thang được giảm tác động đi rất nhiều. Vì thế không làm lún đến công trình nhà ở, không gian lắp đặt.
  • Nhờ kiểu rail dẫn hướng nà nên các tòa nhà cao tầng không lo ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như khả năng an toàn khi di chuyển.

Như vậy, rail dẫn hướng thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng nên các chủ đầu tư, công ty thang máy cần lưu ý để lắp đặt cho khách hàng. Thang máy Gia Định là một trong những địa chỉ uy tín nhất được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Nếu bạn đang cần lắp đặt thang máy liên doanh thì có thể tham khảo địa chỉ này hoặc liên hệ số hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài đăng: Top 4 hãng thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.