Chọn thang máy gia đình
Cách chọn thang máy tốt nhất cho người sử dụng
Tháng Chín 6, 2017
Giá thang máy liên doanh
Giá thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Tháng Chín 15, 2017

Các bước để kiểm định thang máy rất quan trọng mà ít người biết

Kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy

CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH THANG MÁY ÍT NGƯỜI BIẾT

Kiểm định thang máy là bước cuối cùng và bắt buộc trước khi đưa thang vào hoạt động. tuy nhiên mọi người chỉ biết là kiểm định chứa hầu hết không biết là kiểm định những gì và như thế nào là đạt.

Trước khi kiểm định thang máy.

Lúc này cần chuẩn bị hồ sơ kiểm định theo mẫu của trung tâm kiểm định bộ lao động thương binh xã hội đưa ra, đồng thời phải có 1 nhan viên kiểm định của trung tâm đứng ra làm kiểm định, 1 nhân viên kỹ thuật thang máy, 1 nhân viên giám sát thang máy và chủ nhà để chứng kiến quá trình kiểm định.

Kiểm định thang máy

kiểm tra bằng tầng khi kiểm định thang máy

Bắt đầu kiểm định thang máy.

Kiểm tra sự đầy đủ và tính đồng bộ của thang máy để chứng minh và xác nhận giữa hồ sơ và nhà chế tạo.

Tiếp đến là kiểm tra buồng máy, các thiết bị lắp đặt trong buồng, vị trí lắp đặt các bảng điều khiển, tủ điều khiển, kiểm tra cáp treo cabin, treo đối trọng, kiểm tra bệ máy nơi đặt máy phải đảm bảo chắc chắn để hoạt động ổn định, kiểm tra hệ thống phanh như bánh phanh, má phanh, lò xo phanh, kiểm tra puly, tang dẫn cáp, hướng cáp và các đầu cố định của cáp, xích, kiểm tra các công tác, thiết bị trong buồng thang, kiểm tra cabin và các thiết bị được lắp đặt trong cabin thang máy.

Đặc biệt phải kiểm tra nơi sẽ dùng để nhân viên bảo trì bảo dưỡng làm việc, đồng thời cũng là nơi để cứu hộ khi có sự cố xảy ra xem có đạt tiêu chuẩn hay không.

Kiểm tra giếng thang, bao che giếng thang

Kiểm tra việc lắp đặt các thiết bị hạn chế hành trình phía trên, kiểm tra khung đối trọng.

Kiểm tra khoảng hành trình của cabin lên phần trên cùng của giếng thang, kiểm tra khe hở cách cửa và khuôn cửa, khóa cửa tầng, tín hiệu dừng tầng khi cabin đến nơi…

Kiểm tra, thử tải trong quá trình kiểm định thang máy.

Chất tải kiểm định thang máy

Chất tải kiểm định thang máy

Thử tải là việc cho chế độ thang máy hoạt động khi tải đủ 100% định mức, tải này được chất ở sàn cabin, kiểm tra thông số dòng điện thang máy, động cơ thang máy, vận tốc cabin.

Ngoài ra phải thử tải ở mức quả tải tới 125% định mức quy định sau đó thử phanh điện từ để đảm bảo quá trình hoạt động có các sự cố quá tải vẫn xảy ra.

Thử cứu hộ tiêu chuẩn khi kiểm định.

Cứu hộ thang máy là bộ phận được lắp đặt để cứu hộ người trong thang máy ra khỏi thang khi thang máy gặp sự cố hoặc mất điện đột ngột. đơn vị kiểm định phải thử cứu hộ xem có hoạt động đảm bảo hay không.

Ngoài ra để hoàn thành hồ sơ và cấp phép cho thang máy hoạt động thì đơn vị kiểm định phải kiểm tra đủ 1 số chi tiết và khi thang máy đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn sẽ được cấp phép đưa vào hoạt động.

Bài đăng trước: Chọn thang máy tốt nhất cho người sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.