Thang máy tại dubai 1
Điểm đáng chú ý của thang máy ở tháp cao nhất thế giới
Tháng Tám 15, 2017
Những căn phòng ai cũng muốn ở ít nhất một lần trên thế giới
Tháng Tám 21, 2017

Bí mật ít ai biết của biểu tượng nước pháp

Thang máy tại pháp

Thang máy tại pháp

Ngọn tháp nằm nổi bật trong lòng thủ đô Paris, nó không chỉ là kỳ quan đặc biệt của nước Pháp. Nó là kỳ quan mà bất kỳ du khách ở đâu trên thế giới khi đặt chân đến đây đều muốn được tham quan.
Tháp được xây dựng từ năm 1889 với chi phí xây dựng khoảng 1,5 triệu USD, người ta ước tính nếu nó được xây dựng vào thời điểm hiện tại chi phí của nó có thể lên đến 31 triệu USD.
Ban đầu không có thang máy nên du khách muốn lên được đỉnh ngọn tháp người ta phải leo lên 1.665 bậc thang bộ.
Để thắp sáng cho ngọn tháp thì người ta phải lặt đạt lên đến 20.000 bóng đèn trên ngọn tháp.
Sau khi ngọn tháp được hoàn thành cho đến thời điểm hiện tạo trên thế giới có hơn 30 bản sao của ngọn tháp này được xây dựng.
Người phát minh ra ý tưởng xây dựng ngọn tháp là nhà phát minh Franz Reichelt đã qua đời, ông mất do tai nạn nhảy dù khi ông muốn nhảy thử loại dù do con trai ông thiết kế.
Ban đầu xây dựng ngọn tháp chỉ với mục đích phục vụ cho triển lãm paris 1889 chứ không có mục đích lâu dài, nhưng cho đến hiện tại nó đã tồn tại được gần 130 năm và trong tương lai nó vẫn là biểu tượng không thể thay thế của nước Pháp.
Thời điểm được xây dựng xong thì tháp Eiffel là ngọn tháo cao nhất Thế Giới, sau đó tới năm 1891 thì vị trí này được thay thế bằng ngọn tháp ở London.
Sau đó thang máy được đưa vào sử dụng ở ngọn tháp để phục vụ khách thăm quan. Nhưng vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 khi hitler tới nước Pháo thì thang máy của ngọn tháp bị tạm thời ngắt. lý do ngắt thang máy vì người Pháp muốn nếu Hitler muốn lên ngọn tháp thăm quan thì phải leo cầu thang bộ.

thang máy tại paris

thang máy tại paris

Thông tin khác về thang máy: Tin tức thang máy
Sau khi ngọn tháp ra đời người dân nước pháp rất khó chịu với ngọn tháp này, họ cho rằng nó không phù hợp, người ta thấy sự hiện diện của nó là vô lý, không hợp lý. Thậm chí có nhiều người ngay cả học gia và kiến trúc sư cho rằng đây là công trình quái dị và vô dụng và họ phản đối việc xây dựng ngọn tháp.
Hiện tại cũng như trong quá khứ cứ vào mùa đông thì chiều cao của ngọn tháp giảm đi 10 – 20 cm do nhiệt độ giảm khiến thép co lại.
Cho đến hiện tại ngọn tháp đều trở thành địa điểm hay được lựa chọn để tiếp đãi các vị khách quý khi tới thăm quan nước Pháp.
Những bậc cầu thang bộ của ngọn tháp được bán đấu giá với giá khá cao, nguyên nhân vì họ muốn lấy vị trí để lắp đặt thang máy mới cho ngọn tháp được thuận tiện nên cầu thang bộ bị tháo dở.

Bài đăng trước: Thang máy tại tòa tháp cao nhất thế giới

1 Comment

  1. […] Bài đăng trước: Bí mật ít ai biết ở tòa tháp cao nhất thế giới […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.