‘Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi’, điều này có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

Bếp và giường ngủ là hai không gian quan trọng trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết rằng cách đặt bếp và giường ngủ không đúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của việc không đặt bếp theo 3 hướng và giường ngủ không đặt 3 nơi theo quan niệm phong thủy.

Bếp không giữ 3 hướng

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bếp đúng hướng rất quan trọng. Bếp được xem như nơi tụ tài, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Vì vậy, hãy tránh đặt bếp theo 3 hướng sau:

Bếp đối diện cửa chính

Người ta thường nói: “Mở cửa nhìn thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”. Điều này có ý nghĩa là khi mở cửa ra và nhìn thấy bếp, không chỉ sức khỏe của gia chủ gặp vấn đề mà còn tiền bạc, tài sản cũng bị thất thoát, công danh khó thăng tiến.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Phòng bếp lại được coi như “kho tiền” của gia đình. Khi mở cửa ra và thấy nhà bếp, nó tương đương với việc “kho tiền” đang nằm ở vị trí “lộ thiên”, khiến tài lộc trôi đi.

Vì vậy, tốt nhất là không đặt bếp đối diện cửa chính. Nếu không thể thay đổi vị trí bếp, bạn có thể treo rèm ở cửa hoặc lắp đặt một bình phong như cây cảnh, quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

Phong thủy nhà ở

Bếp không đặt hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được coi là vị trí xấu nhất cho bếp, vì có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đến sự nghiệp và sức khỏe của nam chủ gia đình hoặc người trụ cột. Đặc biệt, khi sử dụng các loại khí để nấu nướng, tác động này còn nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, hãy điều chỉnh hướng bếp để tránh hướng Tây Bắc, giúp nam chủ và cả gia đình hòa hợp và tạo cảm giác ấm cúng.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình nước lớn trong phòng bếp, với kích thước tối thiểu là 45x60cm. Nếu không gian bếp nhỏ, bạn có thể đặt một bể cá hoặc bình lọc nước ở đó.

Ngoài hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và trung tâm nhà cũng được coi là những hướng xấu, vì vậy hãy tránh đặt bếp ở những vị trí này.

Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi bẩn nhất trong nhà, trong khi bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon. Nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh, nó sẽ gây ra hàng loạt vấn đề.

Đầu tiên, nhà vệ sinh phát tán mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Nếu nhà vệ sinh và bếp đặt đối diện nhau, điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến trải nghiệm về khứu giác và sự thoải mái khi nấu ăn.

Thứ hai, bếp cần được giữ sạch sẽ vì đây là nơi tạo ra những món ăn. Nếu bếp đặt đối diện nhà vệ sinh, vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể lan truyền vào không gian nấu nướng, gây lo ngại về vấn đề vệ sinh.

Phong thủy nhà ở

Giường ngủ không đặt 3 nơi

Con người dành ít nhất 1/3 cuộc đời để ngủ, cho nên giường ngủ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Ngoài việc đảm bảo sự thoải mái, chúng ta cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy khi đặt giường ngủ, đặc biệt là tránh các vị trí sau:

Đầu giường hướng ra cửa

Đặt giường ngủ đối diện cửa là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Cụ thể, đầu giường đối diện cửa có thể khiến người nằm gặp phải đau đầu, đau nửa đầu hoặc thậm chí ác mộng.

Nếu cửa đặt đối diện với phần giữa giường (tương đương với bụng người), điều này có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa. Trong khi đó, nếu cửa đặt đối diện phần chân giường, có thể gây ra các vấn đề về chân như xương khớp,… Do đó, hãy tránh đặt giường đối diện cửa.

Phong thủy nhà ở

Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến người nằm cảm thấy ngột ngạt, bí bách, bất lực và gò bó. Cảm giác này có thể tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần, gây khó ngủ và dễ gặp ác mộng.

Vì vậy, khi đặt giường ngủ, hãy tránh đặt dưới xà ngang. Ngoài ra, hãy tránh đặt các vật nặng khác như tranh, điều hòa,… trên đầu giường, vì nó có thể gây tình trạng tương tự khi đặt dưới xà ngang.

Tránh đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông khí từ bên ngoài vào trong và ngược lại. Nếu đặt đầu giường theo hướng cửa sổ, khí lực của gia chủ sẽ lãng phí ra ngoài, giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, cảm giác không tốt có thể xảy ra khi luồng khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào giường ngủ.

Ngoài các yếu tố phong thủy, các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi hôi từ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong trường hợp mưa gió, nước mưa có thể hắt lên giường, nếu không xử lý kịp thời, chăn màn có thể bị mốc. Vì vậy, hãy tránh đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy trong không gian sống và muốn biết thêm về cách tạo năng lượng tích cực cho gia đình, hãy truy cập trang web thangmaymitsubishi.edu.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về phong thủy kiến trúc, phong thủy tâm linh và những lời khuyên hữu ích để tạo không gian sống và trạng thái tinh thần hài hòa.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…