Trồng 6 loại cây cảnh này trong nhà “gọi” may mắn, tài lộc vào ầm ầm

Đối với những người yêu thích cây cảnh và mong muốn không gian sống của mình được xanh tươi, trong lành, việc lựa chọn cây cảnh để trồng trong nhà là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu đến bạn 6 loại cây cảnh trồng trong nhà được cho là có khả năng gọi may mắn và tài lộc vào ầm ầm.

1. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài là một loại cây cảnh rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Cây có lá xanh bóng, dáng đẹp và rất dễ chăm sóc. Cây kim tiền được cho là có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặt một chậu cây kim tiền trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp kích hoạt vận may và mang lại nhiều cơ hội thành công.

Cây kim tiền

2. Cây Phát Tài

Cây phát tài cũng là một loại cây cảnh được ưa chuộng trong các gia đình Việt Nam. Cây có lá màu xanh đậm, bóng loáng và mọc thành từng tầng trông rất đẹp mắt. Cây phát tài được cho là có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặt một chậu cây phát tài trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc và mang lại nhiều vận may.

Cây phát tài

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh là một loại cây cảnh có lá màu xanh đậm, bóng loáng và mọc thành từng tầng trông rất đẹp mắt. Cây vạn niên thanh được cho là có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Đặt một chậu cây vạn niên thanh trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp điều hòa không khí, thanh lọc không khí và mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Cây vạn niên thanh

4. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh có lá dài và nhọn, có màu xanh đậm với những đường viền vàng hoặc trắng. Cây lưỡi hổ được cho là có khả năng trừ tà, hóa giải phong thủy, đồng thời còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất độc hại. Đặt một chậu cây lưỡi hổ trong phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ giúp thanh lọc không khí và xua đuổi tà ma.

Cây lưỡi hổ

5. Cây Trầu Bà

Cây trầu bà là một loại cây cảnh có lá to, màu xanh đậm và bóng loáng. Cây trầu bà được cho là có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Đặt một chậu cây trầu bà trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp điều hòa không khí, thanh lọc không khí và mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Cây trầu bà

6. Cây Hồng Môn

Cây hồng môn là một loại cây cảnh có lá to, màu xanh đậm và bóng loáng. Hoa hồng môn có màu đỏ hoặc hồng rất đẹp, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu. Đặt một chậu cây hồng môn trong phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ giúp trang trí không gian và xua đuổi tà ma.

Cây hồng môn

Những loại cây này không chỉ làm cho không gian sống trở nên xanh mát và trong lành mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần tránh trồng những loại cây có gai như xương rồng, nha đam, hoa hồng gai … những loại cây có nhựa độc như trầu bà, vạn tuế, cây trúc đào … những loại cây có mùi hôi như cây sấu, cây mít, cây xoài … những loại cây dễ rụng lá như cây lộc vừng, cây sung … và những loại cây có hoa màu trắng như hoa huệ, hoa cúc trắng … để tránh vận xui, tang tóc và tạo cảm giác khó chịu.

Trồng cây cảnh trong nhà không chỉ làm cho không gian sống trở nên xanh mát và trong lành, mà còn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa phong thủy của từng loại cây cảnh, chăm sóc và đặt cây một cách thích hợp để tận dụng hiệu quả tích cực mà cây cảnh mang lại.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về những loại cây cảnh nên trồng trong nhà và những loại cây nên tránh để có một không gian sống xanh mát và may mắn.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…