6 điều kiêng kỵ phong thủy lớn đối với tủ giày

Tủ giày không chỉ là một món đồ tiện ích trong việc lưu trữ và tổ chức giày dép mà còn có vai trò quan trọng trong phong thủy của không gian sống. Với những nguyên tắc phong thủy đúng đắn, tủ giày có thể mang đến không chỉ sự tiện nghi mà còn cải thiện tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu 6 điều kiêng kỵ phong thủy quan trọng khi xây dựng và sắp xếp tủ giày.

Không Đặt Tủ Giày Ngay Cửa Ra Vào

Trong phong thủy, tủ giày không nên đặt ngay cửa ra vào. Hãy đặt tủ giày một bên cửa ra vào để tạo ra không gian thông thoáng và cân bằng. Nếu tủ giày được đặt bên phải cửa, nó sẽ tạo điều kiện thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Hãy nhớ rằng tủ giày đại diện cho tài sản và sự thịnh vượng, do đó, cửa ra vào là nơi tốt nhất để tận dụng năng lượng tích cực.

tủ giày, phong thuỷ

Chiều Cao Đúng Đắn

Chiều cao của tủ giày cũng cần được chú ý trong phong thủy. Tủ giày không nên quá cao, không vượt quá 1/3 chiều cao của không gian nhà và không nên cao hơn chiều cao người ngồi. Điều này để duy trì cân bằng và sự ổn định trong năng lượng phòng. Nếu tủ giày chiếm quá nhiều chiều cao, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia đình.

Màu Sắc Tồi Tệ

Màu sắc của tủ giày cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Tránh sử dụng những tủ giày có màu sắc quá sặc sỡ hoặc bắt mắt, vì điều này có thể làm mất cân đối và không thu hút tài lộc. Thay vào đó, hãy tạo điểm nhấn bằng việc đặt một số loại cây cỏ, hoa, hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tủ giày. Những yếu tố này không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp, mà còn thúc đẩy năng lượng tích cực cho không gian.

Tránh Đặt Linh Vật Bừa Bãi

Trong việc trang trí không gian nhà cửa, nhiều người có xu hướng đặt linh vật như Tỳ Hưu, Thần Tài trên tủ giày để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc này không tốt cho phong thủy gia chủ. Để đảm bảo cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, hãy đặt linh vật ở những vị trí phù hợp và mang tính chất phong thủy cao hơn.

Phòng Ngủ – Không Gian Riêng Tư

Tủ giày không nên được đặt trong phòng ngủ. Dù việc đặt tủ giày trong phòng ngủ có thể tiện lợi cho việc trang điểm và lựa chọn trang phục, nhưng nó ảnh hưởng đến năng lượng phòng ngủ và có thể gây rối loạn tình yêu và hôn nhân. Do đó, nếu bạn đang đặt tủ giày trong phòng ngủ, hãy xem xét điều chỉnh càng sớm càng tốt để tạo không gian riêng tư và thoải mái.

Giữ Gìn Tình Trạng Gọn Gàng

Tránh để giày dép lộn xộn trong tủ giày vì nó có thể ảnh hưởng đến hình thức và tạo không gian lộn xộn. Nếu giày bị bẩn, hãy giặt chúng kịp thời để khử mùi hôi và tránh tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà.

tủ giày, phong thuỷ

Với những nguyên tắc phong thủy trên, bạn có thể tạo ra không gian tủ giày tốt cho sức khỏe và tài lộc. Hãy chú ý đến việc xây dựng và sắp xếp tủ giày sao cho hài hòa và cân bằng với không gian sống của bạn. Cùng với thangmaymitsubishi.edu.vn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các nguyên tắc phong thủy và ứng dụng thực tế để tạo ra không gian sống và tinh thần cân bằng hơn.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…