Hướng dẫn cách giải quyết khi bị kẹt thang máy
Tháng Chín 20, 2019
Thang máy dùng điện mấy pha
Tháng Chín 23, 2019

5 vấn đề thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Thang máy bị treo (bị kẹt) hay gặp sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan đều gây nguy hiểm đến tính mạng của con người trong quá trình sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 5 vấn đề thường gặp khi sử dụng thang máy kèm theo cách khắc phục để bạn biết cách bảo vệ bản thân mình mỗi khi sử dụng thiết bị hiện đại này nhé!

1/ Vấn đề: Đứt cáp treo khi di chuyển thang máy

Khi dây đeo gặp vấn đề cần khắc phục nhanh chóng và kịp thời
 • Cách khắc phục: Thay dây cáp treo
 • Nhiều loại dây cáp sau một thời gian dài sử dụng bị mài mòn có thể làm đứt dây cáp treo khi hoạt động. Vì thế bạn có thể thay dây cáp hoặc làm lại rãnh để đảm bảo sự hoạt động đúng với ròng rọc.
 • Bạn có thể kiểm tra sự cố này trực tiếp trên rãnh có bị ăn mòn hay không? Để từ đó đưa ra hướng xử lý như ở phía trên.

Bài viết liên quan: An toàn thang máy

2/ Vấn đề: Mất điện khi thang máy di chuyển

Nên bình tĩnh khi di chuyển thang máy bị mất điện
 • Cách khắc phục: Kiểm tra hồng ngoại
 • Nếu xảy ra tình trạng mất điện khi thang máy đang vận hành thì ngay lập tức chúng sẽ dừng hoạt động hoặc gây ra sự cố cho hành khách như cửa cabin không mở, không điều khiển được, mất thăng bằng và nguy hiểm nhất là rơi tự do,…
 • Nhiệt kế hồng ngoại đo các thay đổi nhiệt độ mạnh mẽ và có thể xác định được các điểm có sự cố trước khi gây ra lỗi. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các lỗi phổ biến như điện áp dưới/ quá với khảo sát chất lượng cầu chì và điện đang nóng. Hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng hình ảnh hồng ngoại trước khi động cơ mất pha.

3/ Vấn đề: Ô nhiễm trong quá trình dùng thang máy

 • Cách khắc phục: Bôi dầu trơn các thiết bị
 • Khi các thiết bị hao mòn khiến cho các hạt kim loại nhỏ giải phóng trong dầu gây cản trở hoạt động của thang máy. Vì vậy, bôi trơn khong đúng cách hoặc niêm phong bị mòn có thể gây ô nhiễm.
 • Tiến hành phân tích dầu các thiết bị để kiểm tra được sự hao mòn bên trong các động cơ và chỉ ra được sự nhiễm bẩn từ đó giúp phòng tránh ô nhiễm gây ra môi trường.

4/ Vấn đề: Ổ trục thang máy gặp trục trặc

 • Cách khắc phục: Chất hấp thụ cảm ứng
 • Khi gặp vấn đề trục trặc ổ trục sẽ khiến cho các động cơ cũng bị lỗi. Vòng bi ồn thường được quy cho các rung động trong động cơ. Mặc dù các ổ tần số thay đổi rất hữu ích cho việc giảm mức sử dụng năng lượng của động cơ, nhưng chúng giới thiệu dòng điện ở chế độ chung – một sản phẩm phụ gây hại có thể làm tăng các rung động này đến mức nguy hiểm thông qua hao mòn sớm do dòng điện đi lạc gây ra.
 • Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần sử dụng một bộ hấp thụ cảm ứng, chẳng hạn như CoolBLUE, để hấp thụ dòng đ
 • iện và bảo vệ hệ thống của bạn khỏi sự cố tiềm ẩn. Ngoài ra, đảm bảo rằng tất cả các căn cứ được bảo mật và kết nối để giảm thiểu các sự cố do nhiễu điện trên mặt đất có thể làm hỏng hệ thống hoặc gây ra số đếm sai trong hệ thống.

5/ Vấn đề: Ổ đĩa thang máy bị sai lệch

 • Cách khắc phục: Căn chỉnh động cơ
 • Khi một động cơ điện được ghép nối với một thiết bị khác, việc căn chỉnh trục là rất quan trọng. Không căn chỉnh chính xác, vòng bi động cơ bắt đầu mòn. Sai lệch trục có thể được phát hiện bằng thiết bị đo laser tiên tiến hoặc đơn giản là sử dụng thước thẳng và dây.
 • Ngoài ra, hãy xem xét việc mua các máy móc sử dụng động cơ gắn mặt bích không yêu cầu căn chỉnh nếu máy được tháo rời.

Công ty thang máy Gia Định chuyên cung cấp nhiều dòng thang máy gia đình chất lượng cao đảm bảo hạn chế xảy ra các sự cố xảy ra như trên. Ngoài ra, chế độ sau bảo hành và dịch vụ hậu mãi của công ty chúng tôi phục vụ khách hàng trong thời gian dài. Nếu bạn đang có ý định mua thang máy nhưng chưa biết cơ sở nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài đăng: Cách giải quyết khi bị kẹt thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.